Cao đẳng dược

Học Cao đẳng Dược  ra trường làm những

Đa phần những bạn có suy nghĩ như thế vì chưa nắm được học Cao đẳng Dược ra trường làm gì. Hãy cùng tìm hiểu những công việc của một cử nhân ngành Dược hệ Cao đẳng có thể làm sau khi tốt nghiệp trong bài viết dưới đây nhé.

 

Đối với chúng ta, sức khỏe chính là vốn quý nhất, nếu có sức khỏe là sẽ có tất cả. Tuy nhiên, trong thế giới của chúng ta ngày càng có nhiều mầm bệnh, virus và những căn bệnh nguy hiểm đe dọa tới tính mạng của mọi người. Để tìm ra nguyên nhân và điều chế ra những loại thuốc có thể phòng ngừa, ức chế các loại bệnh đó không phải là một điều dễ dàng. Chính vì vai trò quan trọng của mình mà ngành Dược ngày càng được chú trọng phát triển không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực Dược sẽ ngày càng mở rộng đối với các bạn trẻ. Do chăm sóc sức khỏe chính là nhu cầu tất yếu của cả cộng đồng nên công việc của những cử nhân ngành Dược sẽ ổn định hơn những ngành nghề khác và mức thu nhập luôn ở mức rất cao.

 

Học Cao đẳng Dược Hà Nội ra trường  có thể làm những công việc gì? Ngành Dược đóng một vài trò rất quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế. Chính vì thế, sinh viên Dược sẽ không phải lo lắng tới vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường. Không chỉ làm công việc của một Dược sĩ đứng quầy bán thuốc, sinh viên Cao đẳng Dược còn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí và công việc khác nhau tùy thuộc vào sở thích, năng lực và trình độ của mỗi người.

Cao đẳng dược

 

Học Cao đẳng Dược ra trường có thể làm những công việc cụ thể sau đây:

 

Nghiên cứu Dược phẩm: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Dược hoàn toàn có thể tham gia vào quá trình nghiên cứu Dược phẩm tại những trung tâm nghiên cứu, viện Dược liệu, viện vệ sinh Dịch tễ, viện kiểm nghiệm, viện Y học cổ truyền, các công ty, xí nghiệp, tập đoàn Dược phẩm và các trường Đại học…

 

Sản xuất thuốc: Tham gia quá trình bào chế thuốc hoặc vận hành dây chuyền sản xuất thuốc tại những xí nghiệp, công ty, tập đoàn Dược phẩm trong và ngoài nước được cấp phép hoạt động.

 

Quản lý về Dược: Làm những công việc quản lý sự vận hành của ngành Dược từ trung ương cho đến địa phương như: Vụ Khoa học và Đào tạo, Cục Quản lý Dược, trung tâm y tế hoặc các phòng nghiệp vụ Dược…

 

Phân phối, lưu thông thuốc: Công việc này thường được gọi là Trình Dược viên. Những người làm việc trong lĩnh vực này sẽ chịu trách nghiệm phân phối thuốc từ những công ty, tập đoàn sản xuất hoặc phân phối Dược phẩm đến các nhà thuốc, quầy thuốc và đến tay người tiêu dùng.

 

Kiểm nghiệm thuốc: Công việc của một người kiểm nghiệm chất lượng thuốc chính là đánh giá, kiểm tra xem thuốc có đạt tiêu chuẩn hay không. Đây là một công việc có sức thu hút rất lớn đối với sinh viên ngành Dược. Với công việc này thì các bạn có thể làm việc tại: các trung tâm kiểm nghiệm từ trung ương đến địa phương, phòng kiểm nghiệm của công ty, xí nghiệp, tập đoàn Dược phẩm…

 

Marketing: Nếu sinh viên ngành Dược có một tư duy kinh doanh tốt có thể làm công việc Marketing cho những tập đoàn, công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực Dược phẩm.

 

Ngoài ra, những bạn sinh viên có học lực và kỹ năng chuyên môn tốt có thể được nhà trường giữ lại để tham gia vào quá trình đào tạo những thế hệ sinh viên trong tương lai. Những bạn sinh viên không thích sự gò bó và muốn tự kinh doanh riêng thì có thể mở quầy thuốc sau khi có 2 năm làm việc trong lĩnh vực này.  Có thể thấy công việc của một sinh viên Cao đẳng Dược sau khi ra trường rất đa dạng chứ không hề bó hẹp trong không gian của một nhà thuốc giống như suy nghĩ của rất nhiều bạn trẻ. Vì vậy nếu có niềm đam mê với ngành Dược thì hãy nhanh tay lựa chọn một địa chỉ đào tạo để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Vậy chúng ta nên lựa chọn địa chỉ cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu đảm bảo chất lượng giảng dạy cho sinh viên.

Cao đẳng dược

Trường Cao đẳng Dược TPHCM thực hiện tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy với hình thức xét tuyển. Thời gian tuyển sinh dự kiến ít nhất 2 đợt. Đợt 1 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/04/2020 đối tượng tuyển sinh là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2019 trở về trước. Đợt 2 dự kiến bắt đầu vào ngày 08/ 07/2020 sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 . Đợt 3 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/08/2020 . Trường Cao đẳng Dược TPHCM sẽ dừng tuyển sinh nếu đã đủ chỉ tiêu. Bên cạnh đó, trường cao đẳng y khoa TPHCM luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo với mục tiêu mang đến những bác sĩ giỏi nhất cho xã hội. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có tay nghề vững vàng khi ra trường. Thời gian đào tạo là 3 năm với mức học phí tương đối phù hợp khoảng 800.000 đồng/tháng. Tốt nghiệp trường cao đẳng y khoa TPHCM, sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ lao động thương binh và xã hội.

 

Chọn môi trường học tập tốt sẽ không cần lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường Một trong những vấn đề quan trọng quyết định đến cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch - Cao đẳng Dược Hà Nội sau khi tốt nghiệp chính là lựa chọn được cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng. Vì học trong một môi trường tốt thì các bạn mới có đủ kiến thức và năng lực đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng đặt ra. Một trong những ngôi trường luôn được đánh giá cao trong lĩnh vực đào tạo Cao đẳng Dược tại Hà Nội chính là Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

 

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tốt nghiệp cấp 3 nên các bạn thí sinh không phải lo lắng quá nhiều về điểm chuẩn cao đẳng Dược. Nếu đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc Bổ túc văn hóa thì hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược Hà Nội 2019 và nộp về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường.

 

Điều kiện mở nhà thuốc, quầy thuốc tân Dược là gì? Rất nhiều bạn trẻ theo học ngành Dược với mục đích mở nhà thuốc hoặc quầy thuốc tư nhân để tự kinh doanh. Vậy điều kiện để mở nhà thuốc, quầy thuốc tân Dược là gì?

 

Ngày 10/04/2016 Quốc hội đã thông qua "Điều kiện mở nhà thuốc là gì?" trong bản dự thảo về Luật Dược. Vấn đề được nhiều người quan tâm nhất trong bộ luật này chính là điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược và phải đáp ứng được những điều kiện gì mới có thể mở được quầy thuốc hoặc nhà thuốc.

Cao đẳng dược

 

Để có thể mở được nhà thuốc thì các  bạn bắt buộc phải tốt nghiệp ngành Dược sĩ hệ Đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ngành Dược tại các cơ sở chuyên môn về thuốc ít nhất là 2 năm.

 

Điều kiện để mở được quầy thuốc là các bạn phải tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành  tại các cơ sở kinh doanh về thuốc trong khoảng thời gian ít nhất là 1,5 năm.

 

Với những điều kiện trên, có thể thấy những sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng ngành Dược và thực hành tại các cơ sở kinh doanh thuốc khoảng 18 tháng chỉ đủ điều kiện để mở quầy thuốc. Nếu muốn mở nhà thuốc các bạn bắt buộc phải học liên thông lên Đại học và có thời gian thực hành nghề nhiều hơn.

 

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược là gì? Trước khi tìm hiểu về điều kiện để được cấp chứng chỉ ngành Dược thì chúng ta phải hiểu được chứng chỉ hành nghề Dược. Những người được cấp chứng chỉ hành nghề Dược có thể phụ trách 1 số công việc trong ngành Dược như: nghiên cứu, sản xuất, kiểm định chất lượng, phân phối, kinh doanh thuốc...

 

Theo đó, nếu các bạn muốn được cấp chứng chỉ hành nghề Dược các bạn phải

 

Tốt nghiệp đại học các ngành Dược, Y đa khoa, Y học cổ truyền hoặc Dược học cổ truyền, sinh học, hóa học… Tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp các ngành: Dược, ngành Y, Y học cổ truyền, Dược học cổ truyền… Có chứng chỉ sơ cấp Dược; giấy chứng nhận về lương Dược, lương Y; giấy chứng nhận hoặc văn bằng bài thuốc gia truyền; các loại giấy chứng nhận, chứng chỉ khác về Y Dược được cấp trước khi bộ Luật Dược được thông qua ngày 10/04/2016 có hiệu lực. Sau khi dự thảo Luật Dược được thông qua, mọi người rất lo lắng vì những cử nhân tốt nghiệp ngành Sinh, Hóa cũng có thể được cấp chứng chỉ hành nghề Dược. Có thể các bạn đã hiểu sai vấn đề. Như thông tin đã được  Cao đẳng Y dược Hà Nội cung cấp phía trên. Những người được cấp chứng chỉ hành nghề Dược chỉ phụ trách một hoặc 1 số công việc trong ngành Dược chứ không phải là người phụ trách chuyên môn về Dược.

 

Như vậy, sẽ không có chuyện sinh viên tốt nghiệp Đại học những chuyên ngành như Hóa, Sinh được phép phụ trách chuyên môn Dược và mở quầy thuốc  hoặc nhà thuốc.

 


Cao đẳng dược, Sinh viên học Cao đẳng Dược thì ra trường làm gì?, Để biết được học Cao đẳng Dược ra làm gì khi tốt nghiệp, thì đầu tiên bạn phải nắm được một số kiến thức cơ bản về Dược. Dược hay ngành
© 2007 - 2021 https://thietkewebdongian.dichvuthietkewebsite.info
- Phone: +84-908-744-256